21
เนื่องด้วย องค์การบริหารส่วนตำบลด่านชุมพล ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน กรณีมีผู้ถูกสุนัขจรจัดกัดในบริเวณ รอบ ๆ ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และ CJ Supermarket ในเขตพื้นที่ตำบลด่านชุมพล
อบต.ด่านชุมพล มีความห่วงใยในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกท่าน จึงขอความร่วมมือและแจ้งกำหนดการดำเนินงาน ดังนี้:
⚠️ ข้อควรระวังและการปฏิบัติเบื้องต้น
เพิ่มความระมัดระวัง: ขอให้ประชาชน ร้านค้า และผู้ที่สัญจรไปมาในบริเวณรอบร้านสะดวกซื้อทั้งสองแห่ง เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินทางผ่านจุดดังกล่าว
หลีกเลี่ยงการปะทะ: หากพบเห็นสุนัขมีพฤติกรรมก้าวร้าว พยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า ไม่แหย่ ไม่วิ่งหนี หรือโยนสิ่งของใส่สุนัข
กรณีถูกกัด/ข่วน: หากท่านหรือบุตรหลานได้รับบาดเจ็บ ขอให้รีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อทำแผลและรับวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโดยเร็วที่สุด
🐕 แนวทางการดำเนินการแก้ไข
ขณะนี้ อบต.ด่านชุมพล ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ประสานงานร่วมกับ ปศุสัตว์จังหวัด และปศุสัตว์อำเภอ เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมลงพื้นที่บริเวณหน้าเซเว่นและซีเจ ในการดำเนินการจับและควบคุมสุนัขจรจัดกลุ่มดังกล่าวตามมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยโดยด่วน
อบต.ด่านชุมพล ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะเร่งดำเนินการร่วมกับหน่วยงานปศุสัตว์เพื่อคืนความปลอดภัยให้แก่ชุมชนของเราโดยเร็วที่สุดครับ
📞 ช่องทางการติดต่อและแจ้งเบาะแสเพิ่มเติม:
หากท่านพบเห็นสุนัขจรจัดกลุ่มเสี่ยง หรือต้องการแจ้งข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่:
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.ด่านชุมพล
0 3951 0843, 06 4236 2251
จึงประกาศมาเพื่อทราบและโปรดระมัดระวังโดยทั่วกัน
นโยบายการใช้คุกกี้ (Cookies Policy)